Make our dream come true

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU NĂM 2019

Công nghệ hiện đại đang phát triển với tốc độ chóng mặt, một nhân viên làm việc trong lĩnh vực CNTT của thế kỉ 21 sẽ không thể đứng yên mà luôn phải không ngừng học hỏi, cập nhật những xu hướng công nghệ mới. Dưới đây là 8 xu hướng công nghệ bạn nên theo dõi trong năm 2019

1.Trí tuệ nhân tạo (AI)
Trí tuệ nhân tạo, hay AI, đã nhận được rất nhiều tiếng vang trong những năm gần đây, AI đề cập đến các hệ thống máy tính được xây dựng để bắt chước trí thông minh của con người và thực hiện các nhiệm vụ như nhận dạng hình ảnh, lời nói hoặc mô hình và ra quyết định. AI là một phần của những gì chúng ta gọi chung là tự động hóa (bao gồm ứng dụng điều hướng, dịch vụ phát trực tuyến, trợ lý cá nhân trên điện thoại thông minh, ứng dụng chia sẻ khi đi xe, trợ lý cá nhân tại nhà và thiết bị nhà thông minh,..). Pundits dự đoán rằng các công việc trong AI sẽ lên tới 23 triệu vào năm 2020, được tạo ra trong quá trình phát triển củ nó ví dụ như lập trình, kiểm tra, hỗ trợ và bảo trì.

2. Machine Learning
Machine Learning là một tập hợp con của AI: bao gồm các mạng nơ-ron nhân tạo (including neural networks), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và phân tích dữ liệu sâu (Deep learning). Thị trường Machine Learning dự kiến sẽ tăng lên 8,81 tỷ USD vào năm 2022. Các ứng dụng Machine Learning được sử dụng để phân tích dữ liệu, khai thác dữ liệu và nhận dạng mẫu. Về phía người tiêu dùng, Machine Learning hỗ trợ các kết quả tìm kiếm trên web, quảng cáo theo thời gian thực và phát hiện xâm nhập mạng,…

3. Robot Automatic, hay RPA
Robot tự động hóa (RPA) là việc sử dụng phần mềm để tự động hóa các quy trình kinh doanh như phiên dịch ứng dụng, xử lý giao dịch, xử lý dữ liệu và thậm chí trả lời email. RPA tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Khi bạn là một nhân viên IT hướng tới tương lai, RPA sẽ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn, bao gồm nhà phát triển, quản lý dự án, nhà phân tích kinh doanh, …

4. Blockchain
Công nghệ blockchain ngoài liên quan đến tiền điện tử (ví dụ Bitcoin), còn là công nghệ cung cấp bảo mật hữu ích theo nhiều cách khác nhau. Blockchain có thể được mô tả là dữ liệu bạn chỉ có thể thêm vào, không lấy đi hoặc thay đổi. Bảo mật nâng cao này là lý do tại sao blockchain được sử dụng cho tiền điện tử và tại sao nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thông tin quan trọng (như dữ liệu y tế cá nhân). Blockchain có thể được sử dụng để cải thiện mạnh mẽ chuỗi cung ứng toàn cầu, cũng như bảo vệ các tài sản nghệ thuật và bất động sản.

5. Điện toán ranh giới (Edge Computing)
Khi số lượng dữ liệu mà chúng ta xử lý tiếp tục tăng lên, chúng ta dần nhận ra những thiếu sót của điện toán đám mây trong một số tình huống. Điện toán ranh giới được thiết kế để giúp giải quyết một số vấn đề đó như một cách để khắc phục độ trễ do điện toán đám mây gây ra và đưa dữ liệu đến trung tâm để xử lý kịp thời. Vì vậy, điện toán ranh giới có thể được sử dụng để xử lý dữ liệu với thời gian nhanh chóng ngay khi ở các vị trí xa so với giới hạn.

6. Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR)
Thực tế ảo (VR) khiến người dùng đắm chìm trong một môi trường trong khi thực tế tăng cường (AR) nâng cao môi trường của họ. Cả hai đều có tiềm năng to lớn trong đào tạo, giải trí, giáo dục, tiếp thị và thậm chí phục hồi chức năng sau một chấn thương. Hoặc có thể được sử dụng để đào tạo bác sĩ phẫu thuật, cung cấp cho người đi bảo tàng trải nghiệm sâu sắc hơn hoặc thậm chí tăng cường hiệu quả tiếp thị (như với nhà chờ xe buýt Pepsi Max).

7. An ninh mạng
Với lượng thông tin và giao dịch khổng lồ trên internet, vấn đề an ninh mạng đang được điều chỉnh để tăng cường hiệu quả bảo mật. Ngoài bảo mật thông thường, an ninh mạng còn được phát triển theo hướng bổ sung chức năng ngăn ngừa mất dữ liệu thông qua phân tích hành vi click chuột vào danh sách.

8. Internet of Things (IoT)
Nhiều thứ trên mạng hiện đang được xây dựng với kết nối WiFi, nghĩa là chúng có thể được kết nối với Internet và với nhau. Do đó, Internet of Things, hay IoT cho phép các thiết bị, thiết bị gia dụng, xe hơi và nhiều thứ khác được kết nối và trao đổi dữ liệu qua Internet. IoT cho phép các doanh nghiệp ra quyết định an toàn, hiệu quả và tốt hơn khi dữ liệu được thu thập nhanh chóng và phân tích sâu. Nó có thể cho phép dự đoán, bảo trì và tăng hiệu quả chăm sóc y tế, cải thiện dịch vụ khách hàng và cung cấp những lợi ích mà chúng ta chưa từng tưởng tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *