Make our dream come true

10 TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ TRỜ THÀNH MỘT TESTER GIỎI!

1. Đủ chuyên môn
Là một Tester thực thụ thì các kiến thức về hệ điều hành, database, lập trình, mạng,….bạn cần phải hiểu rõ. Nếu bạn không nắm vững hoặc có sự tìm hiểu sâu về chuyên môn thì không thể làm một Tester được.

2. Cần phải hiểu và có kiến thức về lập trình
Có thể bạn không cầu tìm hiểu sâu về code , nhưng để biết được sản phẩm có lỗi hay sai sót thì một Tester phải nắm được kiến thức căn bản về lập trình. Ví như như: Căn bản SQL, HTML, CSS,…

3. Kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ
Để nâng cao chất lượng kiểm thử sản phẩm đến mức tối ưu, thì người Tester sẽ không thể bỏ qua từng dấu chấm dấu phẩy, icon, logo và hàng số thứ nhỏ nhặt khác. Là một chuyên viên kiểm thử xuất sắc thì bạn sẽ không bao giờ chịu từ bỏ, mà kiên trì phát hiện ra lỗi, rồi tỉ mỉ kiểm tra lại phần mềm, không ngừng cải tiến và khắc phục một cách tích cực và nhanh chóng.

4. Sáng tạo
Sáng tạo giúp người Tester xem xét và thử nghiệm được nhiều kịch bản tốt hơn. Giúp người dùng dễ tương tác và sử dụng. Nếu có được khả năng này thì chuyên viên kiểm thử sẽ tìm hiểu được sâu hơn và đưa ra nhiều cách thử khác nhau vượt xa hơn những gì lúc đầu yêu cầu.

5. Biết cách đặt câu hỏi
Là một Tester thì bản thân phải luôn khám phá mọi góc cạnh. Bằng cách đặt ra các câu hỏi cho chính mình và người khác. Không phải sản phẩm nào cũng hoàn hảo. Mà nó chỉ được gọi là hoàn thiện hơn được phát hiện ra những sai sót.

6. Có được góc nhìn của người sử dụng
Một sản phẩm dù tốt thế nào nhưng không đúng nhu cầu của khách hàng thì sản phẩm đó cũng không có giá trị. Vì vậy, Tester phải có cái nhìn bao quát, khách quan hơn. Đặc biệt là phải hiểu được thị hiếu của khách hàng, thấu hiểu được nhu cầu của người sử dụng.

7. Luôn học hỏi và tìm tòi
Ngành CNTT là một trong số các ngành nghề không ngừng phát triển và đổi mới. Là nghề yêu cầu cập nhật công nghệ mới liên tục. Càng biết nhiều về lập trình: C – C# – C++, JavaScript,. hay coding sẽ là một điểm cộng giúp các Tester có cơ hội phát triển xa hơn.

8. Khả năng tư duy phân tích
Tester phải có lối suy nghĩ logic, tập trung cao độ và phân tích từ những chi tiết nhỏ nhất về những điểm chưa tốt của sản phẩm. Nếu được vào ứng dụng thì sẽ có thể phát sinh những lỗi nào? Cách khắc phục ra sao?…

9. Kỹ năng giao tiếp
Không ai cảm thấy thích khi bị vạch ra những lỗi sai. Vậy nên một Tester cần phải trau dồi cho mình kỹ năng mềm. Để giải quyết và giao tiếp với người xung quanh một cách tích cực. Nhất là mối quan hệ Tester – Developer , hãy đưa ra nhận định và chỉ ra những lỗi sai cần khắc phục một cách khách quan hơn.

10. Cần có trình độ về Tiếng Anh
Với ngành CNTT, thì tiếng Anh là rất cần thiết. Bạn có phải là Tester giỏi hay không còn tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của mình. Biết tiếng Anh, bạn có thể đọc hiểu, viết được các tài liệu chuyên ngành và đáp ứng được nhu cầu công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *